ไก่บ้านอบสมุนไพร Roasted Chicken with Herb จริงๆ แล้วไก่อบสมุนไพรอาจจะไม่ใช่เมนูที่แปลกอะไรนักสำหรับคนไทย เพราะก็หาทานได้อยู่ทั่วไป แต่ว่าสูตรนี้เราประยุกต์เอาเทคนิคการปรุงแบบตะวันตกมากจัดให้ทุกท่าน สามารถนำไปทำทานกันได้ที่บ้านแบบไม่ยากเลย เรียกได้ว่า หน้าตาดูดี อร่อยโดนใจ
สูตรไก่บ้านอบสมุนไพร Roasted Chicken with Herb
สำหรับ 1-3 ที่
เวลา 60 นาที
วัตถุดิบไก่บ้านอบสมุนไพร Roasted Chicken with Herb
1. ไก่บ้านตะนาวศรี 1 ตัว
2. หอมใหญ่ 1 ลูก
3. ตะไคร้ 1-2 ต้น
4. ข่า 1 แง่ง
5. ใบมะกรูด 1-2 ใบ
6. ปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำไก่บ้านอบสมุนไพร Roasted Chicken with Herb
1. ปรุงไก่ทั้งด้านในและนอกด้วยเกลือ พริกไทย ยัดหอมใหญ่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เข้าไปในตัวไก่เลยครับ
2. ชโลมไก่ด้วยน้ำมันมะกอก พอกด้วยปาปริก้า แล้วเข้าอบในเตาที่วอร์มไว้แล้ว 200 องศา ประมาณ 1 ชั่วโมง
3. นำไก่ออกมาพักให้ได้อย่างน้อย เป็นเวลาครึ่งนึงของที่อบ เพื่อให้ไก่เซ็ตตัว เนื้อแน่น นุ่ม เสิร์ฟทั้งตัว ตกแต่งให้สวยงาม เพียงเท่านี้ไก่อบสไตล์ฝรั่งแต่รสชาติไทยๆ ก็พร้อมอร่อยกันแล้วครับผม
ที่มา http://www.foodtravel.tv/
สูตรไก่บ้านอบสมุนไพร Roasted Chicken with Herb
สำหรับ 1-3 ที่
เวลา 60 นาที
วัตถุดิบไก่บ้านอบสมุนไพร Roasted Chicken with Herb
1. ไก่บ้านตะนาวศรี 1 ตัว
2. หอมใหญ่ 1 ลูก
3. ตะไคร้ 1-2 ต้น
4. ข่า 1 แง่ง
5. ใบมะกรูด 1-2 ใบ
6. ปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำไก่บ้านอบสมุนไพร Roasted Chicken with Herb
1. ปรุงไก่ทั้งด้านในและนอกด้วยเกลือ พริกไทย ยัดหอมใหญ่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เข้าไปในตัวไก่เลยครับ
2. ชโลมไก่ด้วยน้ำมันมะกอก พอกด้วยปาปริก้า แล้วเข้าอบในเตาที่วอร์มไว้แล้ว 200 องศา ประมาณ 1 ชั่วโมง
3. นำไก่ออกมาพักให้ได้อย่างน้อย เป็นเวลาครึ่งนึงของที่อบ เพื่อให้ไก่เซ็ตตัว เนื้อแน่น นุ่ม เสิร์ฟทั้งตัว ตกแต่งให้สวยงาม เพียงเท่านี้ไก่อบสไตล์ฝรั่งแต่รสชาติไทยๆ ก็พร้อมอร่อยกันแล้วครับผม
ที่มา http://www.foodtravel.tv/