สูตร หมูทอดทงคัตสึ กรอบนอกนุ่มในสไตล์ญี่ปุ่น

   เอาใจคนที่ชอบหมูทอดแบบกรอบ ๆ  กับวิธีทำหมูทอดทงคัตสึ กรอบนอก นุ่มใน จิ้มซอสทงคัตสึ อร่อยง่าย ๆ ในสไตล์ญี่ปุ่น

 ใครที่ชอบกินอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะข้าวหน้าต่าง ๆ คงจะต้องคุ้นลิ้นกับเมนู ข้าวหน้าหมูทงคัตสึกรอบ ๆ กินกับซอสหวาน ๆ แน่ ๆ แต่คงจะดีไม่น้อยถ้าได้ลองทำกินเองที่บ้านเอง วันนี้เราก็มีสูตรหมูทอดทงคัตสึ สูตรกรอบนอกนุ่มใน จาก คุณเนินน้ำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม รับรองความอร่อย ลองทำกันดูนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

           หมูสันนอกหมัก
           แป้งสาลีอเนกประสงค์
           ไข่ขาว
           เกล็ดขนมปัง
           น้ำมันพืชสำหรับทอด
           ซอสทงคัตสึสำเร็จรูป

วิธีทำ

 1. ทุบหมูแล้วโรยเกลือพริกไทยค่ะ แต่ไม่รับประกันความนุ่มนะคะ เว้นแต่ว่าจะเป็นหมูสันในซึ่งนุ่มสุดค่ะ



 2. นำหมูที่หมักไว้มาชุบแป้งสาลีอเนกประสงค์ ชุบไข่ขาว และเกล็ดขนมปังค่ะ (ใช้เฉพาะไข่ขาว เวลาทอดน้ำมันจะไม่เป็นฟองค่ะ)


 3. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่หมูลงไปทอด จากนั้นปรับไฟไห้อ่อนลง ไม่อย่างนั้นเกล็ดขนมปังจะไหม้แต่หมูอาจจะยังไม่สุก เมื่อหมูสุกแล้วให้เร่งเป็นไฟแรงเพื่อให้กรอบและไม่อมน้ำมัน

 4. นำขึ้นและหั่นเป็นชิ้นตามต้องการ กรอบนอกนุ่มในจริง ๆ นะเนี่ย


5. เสิร์ฟพร้อมกระหล่ำปลีซอยและแครอทซอย เสิร์ฟพร้อมซอสทงคัตสึซอสโรยงาขาว หรือมายองเนสก็อร่อยค่ะ

          ใครชอบกินอาหารสไตล์ญี่ปุ่นอย่างหมูทอดทงคัตสึกรอบ ๆ นุ่ม ๆ จานนี้ก็ลองทำกันดูนะคะ จะได้ไม่ต้องไปเสียเงินหลายร้อยบาทสั่งกินที่ร้านอาหารญี่ปุ่นนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก