ส่วนผสม
เนื้อหมูหั่นเส้น 200 กรัม
วุ้นเส้น (ไม่ต้องแช่น้ำ) 30 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา
พริกป่น 1 1/2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนชา
กระเทียมซอยบาง ๆ ทอดกรอบสำหรับโรย
ผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว กระหล่ำปลี
น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำมะนาว และผงปรุงรสหมู คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อหมู คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนจัดใส่วุ้นเส้นลงทอดทีละน้อยจนเส้นฟูกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ใส่เนื้อหมูที่หมักไว้ลงทอดต่อจนสุกเหลือง กรอบ ตักขึ้น
3. จัดวุ้นเส้น ใส่จานพร้อมหมูเส้นจี๊ดจ๊าด โรยกระเทียม เวลารับประทานคลุกให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมผักสด
ที่มา เพจ Maeban.co.th
เนื้อหมูหั่นเส้น 200 กรัม
วุ้นเส้น (ไม่ต้องแช่น้ำ) 30 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา
พริกป่น 1 1/2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนชา
กระเทียมซอยบาง ๆ ทอดกรอบสำหรับโรย
ผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว กระหล่ำปลี
น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำมะนาว และผงปรุงรสหมู คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อหมู คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนจัดใส่วุ้นเส้นลงทอดทีละน้อยจนเส้นฟูกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ใส่เนื้อหมูที่หมักไว้ลงทอดต่อจนสุกเหลือง กรอบ ตักขึ้น
3. จัดวุ้นเส้น ใส่จานพร้อมหมูเส้นจี๊ดจ๊าด โรยกระเทียม เวลารับประทานคลุกให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมผักสด
ที่มา เพจ Maeban.co.th