อาหารปิ้งย่าง หรือบาร์บีคิว นอกจากเนื้อชั้นดีหรือวัตถุดิบเกรดต่างๆ ก็ต้องพึ่งน้ำจิ้มรสเด็ด น้ำจิ้มในโลกใบนี้ มีหลายแบบเยอะแยะมากมาย แต่ละสูตรก็จะแตกต่างกันไป แล้วแต่ว่าจะกินกับอาหารประเภทไหน ส่วนอาหารประเภท บาร์บีคิว ต้องเป็นน้ำจิ้มรสชาติเข้มข้น คล้ายๆ ซอส ทานคู่กับเนื้อย่าง เข้ากันได้เป็นอย่างดี และวันนี้จะมาเผยสูตร น้ำจิ้มบาร์บีคิว จากร้านมังกรสีเขียวชื่อดัง วิธีทำจะเป็นอย่างไรดูขั้นตอนดังนี้
เตรียมวัตถุดิบดังนี้
นำส่วนผสมทุกอย่างนำมาปั่นรวมกัน ปั่นจนละเอียด ดูความเข้มข้น ถ้าข้นไปก็เติมน้ำซุปตามลงไป ให้ข้นพอประมาณ
เพิ่มความแซ่บตามความต้องการ !!
เตรียมวัตถุดิบดังนี้
- พริกชีฟ้าแดง 2 เม็ด
- เต้าเจี๊ยวญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
- สาเก หรือ เหล้าขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยถั่ว 2 ช้อนชา
- มิริน 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมโขลก 1 หัว
- น้ำซุปไก่ 1/2 ถ้วยตวง
นำส่วนผสมทุกอย่างนำมาปั่นรวมกัน ปั่นจนละเอียด ดูความเข้มข้น ถ้าข้นไปก็เติมน้ำซุปตามลงไป ให้ข้นพอประมาณ
เพิ่มความแซ่บตามความต้องการ !!
- เตรียมกระเทียมโขลกละเอียด
- มะนาว
- พริกขี้หนูโขลกละเอียด
*หมายเหตุ รสชาติของน้ำจิ้มจะแค่คล้าย อาจจะไม่เหมือนน้ำจิ้มต้นตำรับ
ที่มาจากสมาชิก Pantip
ที่มาจากสมาชิก Pantip