สูตร ขนมหม้อแกงเผือก

ส่วนผสมไข่เป็ด (4 ฟอง)
มะพร้าวขูดขาว500     กรัม 1ถ้วย
เผือกนึ่งสุกบดละเอียด1/2     ถ้วย
แป้งข้าวเจ้า2     ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ3/4     ถ้วย

วิธีทำ
1.  คั้นมะพร้าว โดยใส่น้ำอุ่น 3/4 ถ้วย คั้นให้ได้กะทิ 1  1/2 ถ้วย
2.  ผสมแป้ง เผือก กับกะทิ 1 ถ้วยเข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน (และแบ่งส่วนผสมที่ได้ไว้ 1/2 ถ้วย)
3.  ตอกไข่ใส่ชาม แล้วขยำไข่กับน้ำตาลด้วยใบเตยนานประมาณ 5 นาที เทส่วนผสมข้อ 2 ผสม แล้วขยำต่ออีก 5 นาที กรองด้วยกระชอน พักไว้
4.  จุดเตาอบให้ได้อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮด์ จึงนำถาดสำหรับอบ อบจนร้อนจัดประมาณ 3 นาที จึงนำออกจากเตา
5.  เทส่วนผสมข้อ 2 ที่แบ่งไว้ 1/2 ถ้วย เกลี่ยให้ส่วนผสมทั่วถาด เทส่วนผสมข้อ 3 ใส่ถาด เกลี่ยให้เสมอกัน แล้วจึงราดด้วยกะทิที่เหลือ
6.  นำเข้าเตาอบ อบจนหน้าเหลืองเข้มเกือบเป็นสีน้ำตาล ใช้เวลาประมาณ 30 นาที นำออกจากเตา วางถาดขนมบนตะแกรง ทิ้งให้เย็น ตัดเป็นชิ้น จัดใส่จาน เสิร์ฟ