คอหมูย่าง สูตรหมักนมคาร์เนชั่น

ส่วนผสม ใช้ช้อนกินข้าวสั้นตวง
คอหมู 1 โล
ซอสหอยนางรม 4 ช้อน
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อน
น้ำตาล 1 ช้อน ชอบรสออกหวาน 2 ช้อน
พริกไทยป่น 1 ชช
นมข้นจืดคาร์เนชั่น 4 ช้อน
รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ตำพอแหลก (รากผักชีไม่มี เลยใช้ต้นหอมผักชีสับค่ะ)

ปล. สูตรที่ลงเป็นรสชาติที่คนที่บ้านทานกัน ปรับรสชาติกันตามชอบอีกทีตอนผสมส่วนผสมเสร็จ ชิมก่อนเอาหมูลงไปหมักค่ะ

ใช้ส้อมทิ่มคอหมูให้ทั่วๆ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน หมักหมูอย่างน้อย 4 ชม. หมักข้ามคืนยิ่งดีค่ะ (หมักกลางคืนย่างเช้า / หมักเช้าย่างเย็น)

ย่างในเตาอบ ไฟบนล่าง 250 20 นาที ชอบแบบแห้ง 30 นาที

------------------
คอหมูย่างสูตรง่ายๆ รสออกหวานหน่อย (สูตรนี้น้องส้ม like & love)
(สูตรและวิธีทำแบบละเอียดอยู่ในคอมเม้นท์นะคะ)

ส่วนผสม
คอหมู 1 โล
ผงรสดี หมักย่าง 1 ซอง
กระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ด ตำพอแหลก
ชอบให้มีรสเค็มหน่อยใส่ซอสหอยนางรม 1-2 ชต.

ขอบคุณที่มา : Kokkorn Ekarporn‎ ทาง facebook.