วันนี้เริ่มเมนูแรกด้วยอาหารว่างง่ายๆ กันก่อนนะ ร้อนๆ รับประทานเข้าไปจะรู้สึกสดชื่นทันที ดูส่วนผสมกันก่อนนะ
1 น้ำเปล่า 1500 กรัม
2 นมสด 2000 กรัม (1 แกลลอน)
3 ผงวุ้น 16 กรัม
4 เจลาตินผง 6 กรัม
5 น้ำตาลทราย 400 กรัม (ถ้าไม่ชอบหวานสามารถลดลงได้)
6 คอฟฟีเมต 55 กรัม (เพิ่มความมัน)
7 วนิลาผง 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1 นำหม้อใส่น้ำเปล่า ผงวุ้น เจลาตินผงใส่ในหม้อ ทิ้งไว้สักครู่ จึงนำขึ้นตั้งไฟ
2 ต้มให้ส่วนผสมข้อ 1 ให้ละลายเข้ากันดี ใส่น้ำตาลคนต่อให้ละลาย
3 พอเดือด ใส่คอฟฟีเมต คนให้ละลาย ใส่นมสดลง พอเดือดยกลง เติมกลิ่นวนิลา
คนพอเข้ากัน ทิ้งไว้พออุ่น ตักใส่ถ้วย ประมาณครึ่งถ้วย แล้วนำพักในตู้เย้น
ต่อไปมาทำนมสดมะพร้ามอ่อนกัน
ส่วนผสม
1 มะพร้าวอ่อน 2 ลูก (แยกน้ำเนื้อพักไว้)
2 น้ำตาลทรายประมาณ 1 ถ้วยตวง
3 นมสด 1 แกลลอน
4 คอฟฟีเมต 30 กรัม
5 เกลือ 1 หยิบมือ
6 ใบเตย 2-3 ใบ (ล้างให้สะอาด)
วิธีทำ
1 นำน้ำมะพร้ามอ่อนใส่หม้อขึ้นตั้งไฟ ใสน้ำตาลทราย เกลือลงไป
คนให้น้ำตาลละลาย พอเดือดใส่ใบเตย สัก 2-3 ใบลงไป คนสักครู่
2. พอส่วนผสมข้อ 1 เดือดใส่คอฟฟฟีเมต คนให้ละลาย
3 พอเดือดนำนมสดผสมรวมไป ชิมรสตามชอบ สามารถเติมน้ำตาลทราย
ได้อีก แต่ไม่ควรให้หวานเกินไปนะคะ ชิมพอมีรสหวานมัน
นำเข้าตู้แย็น แช่ให้เย็นจัด
เวลารับประทาน เราจะนำนมสดมะพร้าวอ่อนเติมใส่ในถ้วยเต้าฮวยที่เตรียมไว้ประมาณขอบถ้วย อาจเติมเนื้อมะพร้าวที่แยกไว้ โดยหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเต๋า ลูกเกดดำ หรือผลไม้สด เช่นลำไย องุ่นแดง หรือลูกชิด ลูกตาลหั่นชิ้นเล็ก ได้นะ
ทั้งหมดก็มีเท่านี้นะ ใครสนใจก็ลองทำดู แช่ตู้เย็นเก็บได้หลายวัน
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/Zp2qjW5wrvR
1 น้ำเปล่า 1500 กรัม
2 นมสด 2000 กรัม (1 แกลลอน)
3 ผงวุ้น 16 กรัม
4 เจลาตินผง 6 กรัม
5 น้ำตาลทราย 400 กรัม (ถ้าไม่ชอบหวานสามารถลดลงได้)
6 คอฟฟีเมต 55 กรัม (เพิ่มความมัน)
7 วนิลาผง 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1 นำหม้อใส่น้ำเปล่า ผงวุ้น เจลาตินผงใส่ในหม้อ ทิ้งไว้สักครู่ จึงนำขึ้นตั้งไฟ
2 ต้มให้ส่วนผสมข้อ 1 ให้ละลายเข้ากันดี ใส่น้ำตาลคนต่อให้ละลาย
3 พอเดือด ใส่คอฟฟีเมต คนให้ละลาย ใส่นมสดลง พอเดือดยกลง เติมกลิ่นวนิลา
คนพอเข้ากัน ทิ้งไว้พออุ่น ตักใส่ถ้วย ประมาณครึ่งถ้วย แล้วนำพักในตู้เย้น
ต่อไปมาทำนมสดมะพร้ามอ่อนกัน
ส่วนผสม
1 มะพร้าวอ่อน 2 ลูก (แยกน้ำเนื้อพักไว้)
2 น้ำตาลทรายประมาณ 1 ถ้วยตวง
3 นมสด 1 แกลลอน
4 คอฟฟีเมต 30 กรัม
5 เกลือ 1 หยิบมือ
6 ใบเตย 2-3 ใบ (ล้างให้สะอาด)
วิธีทำ
1 นำน้ำมะพร้ามอ่อนใส่หม้อขึ้นตั้งไฟ ใสน้ำตาลทราย เกลือลงไป
คนให้น้ำตาลละลาย พอเดือดใส่ใบเตย สัก 2-3 ใบลงไป คนสักครู่
2. พอส่วนผสมข้อ 1 เดือดใส่คอฟฟฟีเมต คนให้ละลาย
3 พอเดือดนำนมสดผสมรวมไป ชิมรสตามชอบ สามารถเติมน้ำตาลทราย
ได้อีก แต่ไม่ควรให้หวานเกินไปนะคะ ชิมพอมีรสหวานมัน
นำเข้าตู้แย็น แช่ให้เย็นจัด
เวลารับประทาน เราจะนำนมสดมะพร้าวอ่อนเติมใส่ในถ้วยเต้าฮวยที่เตรียมไว้ประมาณขอบถ้วย อาจเติมเนื้อมะพร้าวที่แยกไว้ โดยหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเต๋า ลูกเกดดำ หรือผลไม้สด เช่นลำไย องุ่นแดง หรือลูกชิด ลูกตาลหั่นชิ้นเล็ก ได้นะ
ทั้งหมดก็มีเท่านี้นะ ใครสนใจก็ลองทำดู แช่ตู้เย็นเก็บได้หลายวัน
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/Zp2qjW5wrvR