ส่วนผสม
กุ้ง 8 ตัว
มะนาว 1 ลูกใหญ่
กระเทียมหัวใหญ่สับ 1 หัว
พริกขี้หนูบดตำละเอียด 10 เม็ด
น้ำปลาอย่างดี 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
สะระแหน่เอาไว้โรยแต่งหน้า
วิธีทำ
1.นำกุ้งที่ซื้อมาแกะตัว ล้างให้สะอาด แงะผ่าหลังกุ้งเอาเส้นสีดำออกแผ่ จัดเรียงใส่จานไว้ให้สวยงาม
2.ทำน้ำยำเอาไว้ราด ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา กระเทียม พริกขี้หนูจัดการปรุงรส น้ำตาลทรายคนส่วนผสม ให้เข้ากันให้รสเปรี้ยวนำเค็มหวานตาม
3.เอากุ้งไปนึ่งไม่นานก็สุก จัดเรียงใส่ลงจานสำหรับเสิร์ฟ ราดน้ำยำลงบนตัวกุ้ง โรยด้วยใบสะระแหน่
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/Lkr7nwCPvx7
กุ้ง 8 ตัว
มะนาว 1 ลูกใหญ่
กระเทียมหัวใหญ่สับ 1 หัว
พริกขี้หนูบดตำละเอียด 10 เม็ด
น้ำปลาอย่างดี 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
สะระแหน่เอาไว้โรยแต่งหน้า
วิธีทำ
1.นำกุ้งที่ซื้อมาแกะตัว ล้างให้สะอาด แงะผ่าหลังกุ้งเอาเส้นสีดำออกแผ่ จัดเรียงใส่จานไว้ให้สวยงาม
2.ทำน้ำยำเอาไว้ราด ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา กระเทียม พริกขี้หนูจัดการปรุงรส น้ำตาลทรายคนส่วนผสม ให้เข้ากันให้รสเปรี้ยวนำเค็มหวานตาม
3.เอากุ้งไปนึ่งไม่นานก็สุก จัดเรียงใส่ลงจานสำหรับเสิร์ฟ ราดน้ำยำลงบนตัวกุ้ง โรยด้วยใบสะระแหน่
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/Lkr7nwCPvx7