สูตรแกงจืดลูกรอก


วิธีทำแกงจืดลูกรอก
ส่วนผสมที่ใช้ทำแกงจืดลูกรอก

  * น้ำต้มกระดูกไก่ 15 ถ้วย
  * ต้นหอม 100 กรัม
  * ลูกชิ้นปลาลวก 50 ลูก
  * ผักชี 50 กรัม
  * กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลัง 300 กรัม  
  * หอมใหญ่หั่น 1 ถ้วย
  * หมูหั่นเป็นชิ้นๆ 1/2 กิโลกรัม
  * น้ำปลา 1/2 ถ้วย
  * หัวไชเท้า หั่นตามขวาง 1/2 ซม. 1/2 กิโลกรัม
  * พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  * รากผักชีโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
  * ไข่ไก่ 10 ฟอง
  * กระเทียมโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
  * เห็ดหอม 3 ดอก
  * กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
  * แครอทหั่นขวาง 1/2 ซม. 2 หัว
  * ไส้หมูยาว 1 เมตร

ขั้นตอนและวิธีทำลูกรอก

 1. ต่อยไข่แล้วคนไข่ขาวไข่แดงให้เข้ากัน แต่อย่าตี
 2. กรอกไข่ใส่ในไส้หมู แล้วมัดหัวท้ายให้แน่น วางใส่ในหม้อ ใส่น้ำ ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ
 3. อย่าให้น้ำเดือดจนไข่สุก ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วตัดเป็นท่อน ยาวประมาณ 1/2 นิ้วพักไว้ก่อน

ขั้นตอนและวิธีทำแกงจืดลูกรอก

 1. น้ำซุป ตั้งไฟ ใส่พริกไทย รากผักชี กระเทียมที่โขลกไว้ ใส่หมู ไชเท้า แครอทหอมใหญ่ เห็ด
    หอม กุ้ง ลูกรอก ลูกชิ้นปลา ใส่น้ำปลา เคี่ยวต่อสักพักจนทุกอย่างสุกดี ชิมรสตามต้องการแล้วยกลง

 2. โรยต้นหอม ผักชี กระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ



http://www.kinaroi.com/news4578.html