เครื่องปรุง
กากหมูเจียวใหม่ๆ 300 กรัม
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงน้ำพริก
พริกแห้งแกะเมล็ดออกแช่น้ำจนนิ่ม 3 เม็ด
หอมแดงหั่น 7 หัว
กระเทียม 2 หัว
ข่าหั่นละเอียด 1 ช้อนชา
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 5 เม็ด
รากผักชีหั่น 1 ช้อนชา
ผิวมะกรูดหั่นละเอียด 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โขลกเครื่องปรุงน้ำพริกทั้งหมดเข้าด้วยกันละเอียด ตักใส่ถ้วย
2.ใส่น้ำมันในถ้วยน้ำพริกที่โขลก นำเข้าเตาไมโครเวฟไฟกลางรัดับ Medium (60%) ประมาณ 3-5 นาที นำออกจากเตาเติมกากหมู คนให้ทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา เคล้าให้เข้า ชิมรสกัน นำเข้าเตาอบต่ออีก 5 นาที เอาออกจากเตาใส่ใบมะกรูด เคล้าให้ทั่วเสิร์ฟ
ที่มา https://plus.google.com/101330165158802365711/posts/NoozGyEcr4u
กากหมูเจียวใหม่ๆ 300 กรัม
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงน้ำพริก
พริกแห้งแกะเมล็ดออกแช่น้ำจนนิ่ม 3 เม็ด
หอมแดงหั่น 7 หัว
กระเทียม 2 หัว
ข่าหั่นละเอียด 1 ช้อนชา
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 5 เม็ด
รากผักชีหั่น 1 ช้อนชา
ผิวมะกรูดหั่นละเอียด 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โขลกเครื่องปรุงน้ำพริกทั้งหมดเข้าด้วยกันละเอียด ตักใส่ถ้วย
2.ใส่น้ำมันในถ้วยน้ำพริกที่โขลก นำเข้าเตาไมโครเวฟไฟกลางรัดับ Medium (60%) ประมาณ 3-5 นาที นำออกจากเตาเติมกากหมู คนให้ทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา เคล้าให้เข้า ชิมรสกัน นำเข้าเตาอบต่ออีก 5 นาที เอาออกจากเตาใส่ใบมะกรูด เคล้าให้ทั่วเสิร์ฟ
ที่มา https://plus.google.com/101330165158802365711/posts/NoozGyEcr4u