วิธีทำ ผัดพริกขิง

เครื่องปรุง
กากหมูเจียวใหม่ๆ                                  300 กรัม
ใบมะกรูดซอย                                       1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน                                                  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ                                            1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า                                               1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงน้ำพริก
พริกแห้งแกะเมล็ดออกแช่น้ำจนนิ่ม     3 เม็ด
หอมแดงหั่น                                          7 หัว
กระเทียม                                              2 หัว
ข่าหั่นละเอียด                                      1 ช้อนชา
ตะไคร้ซอย                                          1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย                                              5 เม็ด
รากผักชีหั่น                                          1 ช้อนชา
ผิวมะกรูดหั่นละเอียด                            1 ช้อนชา
เกลือป่น                                               1 ช้อนชา
กะปิ                                                       1 ช้อนชา
กุ้งแห้งป่น                                             2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.โขลกเครื่องปรุงน้ำพริกทั้งหมดเข้าด้วยกันละเอียด ตักใส่ถ้วย
2.ใส่น้ำมันในถ้วยน้ำพริกที่โขลก นำเข้าเตาไมโครเวฟไฟกลางรัดับ Medium (60%) ประมาณ 3-5 นาที นำออกจากเตาเติมกากหมู คนให้ทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา เคล้าให้เข้า ชิมรสกัน นำเข้าเตาอบต่ออีก 5 นาที เอาออกจากเตาใส่ใบมะกรูด เคล้าให้ทั่วเสิร์ฟ


ที่มา  https://plus.google.com/101330165158802365711/posts/NoozGyEcr4u