วัตถุดิบ..
1.หมูสับ 3 ขีด
2.ไส้อ่อน 3 ขีด
-ต้มในนำ้เดือดประมาณ 1 ชั่วโมงหรือให้ไส้เปื่อย แล้วหั่นชิ้นพอคำ
3.ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
4.นำ้มะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
5.นำ้ปลาแท้ 3 ช้อนโต๊ะ
6.พริกป่น ตามชอบ
7.ต้นหอมซอย 2 ต้น
8.ผักชีซอย 2 ต้น
9.ใบสาระแน่ ตามชอบ
10.หัวหอมแดงซอย 4 หัว
11.พริกขี้หนูซอย 10 เม็ด
12.ถั่วฝักยาว
13.นำ้สะอาด/นำ้ซุป 1ทัพพี
วิธีทำ..
นำหม้อใส่นำ้/นำ้ซุปใช้ไฟกลางใส่หมูสับคนให้สุกแล้ว ใส่ไส้อ่อนลงไปคนปิดไฟ จากนั้นใส่ นำ้มะนาว นำ้ปลา แล้วคนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตามด้วยข้าวคั่ว พริกป่น หัวหอมแดง ต้นหอม ผักชี พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วตักใส่จานวางด้วยใบสะระแหน่
ที่มา Amorn Sangkrajang > ห้องครัวของเรา
1.หมูสับ 3 ขีด
2.ไส้อ่อน 3 ขีด
-ต้มในนำ้เดือดประมาณ 1 ชั่วโมงหรือให้ไส้เปื่อย แล้วหั่นชิ้นพอคำ
3.ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
4.นำ้มะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
5.นำ้ปลาแท้ 3 ช้อนโต๊ะ
6.พริกป่น ตามชอบ
7.ต้นหอมซอย 2 ต้น
8.ผักชีซอย 2 ต้น
9.ใบสาระแน่ ตามชอบ
10.หัวหอมแดงซอย 4 หัว
11.พริกขี้หนูซอย 10 เม็ด
12.ถั่วฝักยาว
13.นำ้สะอาด/นำ้ซุป 1ทัพพี
วิธีทำ..
นำหม้อใส่นำ้/นำ้ซุปใช้ไฟกลางใส่หมูสับคนให้สุกแล้ว ใส่ไส้อ่อนลงไปคนปิดไฟ จากนั้นใส่ นำ้มะนาว นำ้ปลา แล้วคนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตามด้วยข้าวคั่ว พริกป่น หัวหอมแดง ต้นหอม ผักชี พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วตักใส่จานวางด้วยใบสะระแหน่
ที่มา Amorn Sangkrajang > ห้องครัวของเรา