ส่วนผสม
• ไข่เป็ด (วันนี้ไข่แอดมินเป็นไข่แฝดใบใหญ่มาก)
• น้ำตาลปี๊ป
• น้ำมะขามเปียก…
• น้ำมันพืช
• น้ำปลา
• หอมแดงซอยเป็นแว่นๆ
• กระเทียมสับละเอียด
• พริกแห้ง
• ผักชีสำหรับโรยหน้า(แต่วันนี้แอดมินไม่มีค่ะ)
วิธีทำ
1. ไข่เป็ดนำมาต้มแล้วแกะเปลือกนำลงไปทอดในน้ำมันให้เหลืองแล้วตักขึ้นมาพักไว้
2. เจียวหอมและกระเทียมและพริกแห้งเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊ป น้ำปลา แล้วเคี่ยวให้ดูว่าเริ่มงวด ให้ใส่หอมแดงลงไปเล็กน้อย พอหอมแดงเริ่มสุกให้ปิดไฟ
4. จากนั้นนำไข่เป็ดที่เราทอดไว้แล้วแบ่งเป็น 2ชิ้น จัดลงใส่จานค่ะ ตามโดยหอมเจียมแล้วพริกทอด จากนั้นนำน้ำราดไข่ลูกเขย และตามด้วยกระเทียมเจียว และผักชี
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/6qufLucVwzt
• ไข่เป็ด (วันนี้ไข่แอดมินเป็นไข่แฝดใบใหญ่มาก)
• น้ำตาลปี๊ป
• น้ำมะขามเปียก…
• น้ำมันพืช
• น้ำปลา
• หอมแดงซอยเป็นแว่นๆ
• กระเทียมสับละเอียด
• พริกแห้ง
• ผักชีสำหรับโรยหน้า(แต่วันนี้แอดมินไม่มีค่ะ)
วิธีทำ
1. ไข่เป็ดนำมาต้มแล้วแกะเปลือกนำลงไปทอดในน้ำมันให้เหลืองแล้วตักขึ้นมาพักไว้
2. เจียวหอมและกระเทียมและพริกแห้งเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊ป น้ำปลา แล้วเคี่ยวให้ดูว่าเริ่มงวด ให้ใส่หอมแดงลงไปเล็กน้อย พอหอมแดงเริ่มสุกให้ปิดไฟ
4. จากนั้นนำไข่เป็ดที่เราทอดไว้แล้วแบ่งเป็น 2ชิ้น จัดลงใส่จานค่ะ ตามโดยหอมเจียมแล้วพริกทอด จากนั้นนำน้ำราดไข่ลูกเขย และตามด้วยกระเทียมเจียว และผักชี
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/6qufLucVwzt