ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
ปีกไก่บน 2 ชิ้น
มันฝรั่งหั่นเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อกไก่ 4 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 1 ใบ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับผัด 3 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด
เกลือและพริกไทยอย่างละเล็กน้อย
วิธีทำ
1. เคล้าไก่กับเกลือและพริกไทยไว้สักครู่ นำไปทอดด้วยไฟกลางจนหนังไก่เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันโดยใช้ไฟกลาง ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนหอม ตามด้วยมันฝรั่งและใบกระวาน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวน้ำตาล และซอสมะเขือเทศเติมน้ำสต๊อกไก่และใส่ไก่ที่ทอดไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/J76waB2pCWd