วัตถุดิบ..
1.เนื้อติดมัน 1 กิโลกรัม
2.ซอสปรุงรส 7 ช้อนโต๊ะ (ใช้หมักเนื้อ)
3.นำ้ตาลทราย 1 ช้อนชา (ใช้หมักเนื้อ)
วิธีทำ
1.ล้างเนื้อให้สะอาด แล่หนา 1.5 เซนติเมตร นำมาใส่ชามผสมใส่ซอสปรุงรส นำ้ตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วนำมาคลุกเคล้าอีกครั้งพักไว้ (ระหว่างที่หมักไปทำนำ้จิ้มแจ่ว)
2.ติดเตานำเนื้อลงย่าง คอยพลิกกลับไปมาย่างให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน ก็เสร็จ นำมาหั่นใส่จาน
วิธีทำนำ้จิ้มแจ่ว
1.นำ้มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
2.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
3.ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา
4.หัวหอมแดงซอย 1หัว
5.ต้นหอมซอย 1 ต้น
6.ผักชีฝรั่งซอย 3 ใบ
7.พริกขี้หนูซอย 3 เม็ด
นำทุกอย่างผสมรวมกัน #ปรุงรสให้เปรี้ยวนำ#
ที่มา Amorn Sangkrajang > ห้องครัวของเรา
1.เนื้อติดมัน 1 กิโลกรัม
2.ซอสปรุงรส 7 ช้อนโต๊ะ (ใช้หมักเนื้อ)
3.นำ้ตาลทราย 1 ช้อนชา (ใช้หมักเนื้อ)
วิธีทำ
1.ล้างเนื้อให้สะอาด แล่หนา 1.5 เซนติเมตร นำมาใส่ชามผสมใส่ซอสปรุงรส นำ้ตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วนำมาคลุกเคล้าอีกครั้งพักไว้ (ระหว่างที่หมักไปทำนำ้จิ้มแจ่ว)
2.ติดเตานำเนื้อลงย่าง คอยพลิกกลับไปมาย่างให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน ก็เสร็จ นำมาหั่นใส่จาน
วิธีทำนำ้จิ้มแจ่ว
1.นำ้มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
2.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
3.ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา
4.หัวหอมแดงซอย 1หัว
5.ต้นหอมซอย 1 ต้น
6.ผักชีฝรั่งซอย 3 ใบ
7.พริกขี้หนูซอย 3 เม็ด
นำทุกอย่างผสมรวมกัน #ปรุงรสให้เปรี้ยวนำ#
ที่มา Amorn Sangkrajang > ห้องครัวของเรา