วิธีทำ แหนมหมู

แอดมินเอาสูตรทำแหนมหมูมาฝาก เผื่อใครสนใจอยากทำแหนมไว้ทานเองเพื่อสุขอนามัย ปลอดภัยในการรับประทานจ้า

ส่วนผสม
เนื้อหมูบดไม่ติดมัน 500 กรัม (แอดมินแนะนำให้ใช้ส่วนสะโพก เอามันและพังฝืดออก )จะต้องซับน้ำให้แห้งสนิทเลยนะคะ (แช่ตู้เย็นในช่องฟรีช จนหมูเย็นจัด)

หนังหมูเส้น 250 กรัม (อาจใช้แบบสำเร็จรูป หรือจะใช้หูหมูต้มสุก ซอยเป็นเส้นยาว 1-1 1/2 นิ้ว)

กระเทียมสับ 3 ชต

พริกขี้หนูสด ตามชอบ (ไม่ใส่ก็ได้)

ผงทำแหนมสำเร็จรูป 1 ซอง

วิธีทำ
1. เทผงแหนมและผงเกลือที่อยู่ในซองทั้งหมดลงในเนื้อหมู นวดให้เข้ากันอย่างรวดเร็ว ระวังอย่าให้เนื้อคลายความเย็น

2. ใส่หนังหมู กระเทียม พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้ทั่วโดยเร็ว

3. บรรจุในถุงพลาสติกอย่างเร็ว รีดและมัดให้แน่น

4. เก็บในที่อุณหภูมิปกติ 24 ชม. ก้อจะเริ่มทานได้แล้วค่ะ



ที่มา August Diamond > ห้องครัวของเรา