ไก่ย่างวิเชียรบุรี ประกอบด้วย
ไก่ 1 ตัว
ตะไคร้บด 2 ต้น
กระเทียมบด 3 ช้อนโต้ะ
รากผักชีบด 2 ช้อนโต้ะ
พริกไทยดำบด 1 ช้อนโต๊ะ
ใบเตย 2 ใบ
ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวแดงบด 3 ช้อนโต้ะ
นมสด 1 กระป๋อง
เกลือ 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำไก่ย่างวิเชียรบุรี
ทำความสะอาดไก่ จากนั้นนำไปหมักด้วย ตะไคร้ กระเทียม รากผักชี พริกไทยดำ ใบเตย ซอสน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว หอมแดง นมสด และเกลือ หมักไว้ ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
จากนั้นนำไปย่างด้วยไปอ่อนๆ ให้ไก่สุกผิวไก่เหลืองกรอบ ระวังอย่าใช้ไฟแรงเกินไปเพราะหนังไก่จะไหม้และเนื้อไก่สุกไม่ทัน
เสริฟไก่ย่าง ทานกับน้ำจิ้มไก่ย่างสูตร 1 หรือน้ำจิ้มไก่ย่างสูตร 2 ก็ได้ หรือน้ำจิ้มแจ่วก็ได้ สามารถดูสูตรน้ำจิ้มต่างๆได้ในนี้
ที่มา https://plus.google.com/101330165158802365711/posts/KSCfrn9RyBy
ไก่ 1 ตัว
ตะไคร้บด 2 ต้น
กระเทียมบด 3 ช้อนโต้ะ
รากผักชีบด 2 ช้อนโต้ะ
พริกไทยดำบด 1 ช้อนโต๊ะ
ใบเตย 2 ใบ
ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวแดงบด 3 ช้อนโต้ะ
นมสด 1 กระป๋อง
เกลือ 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำไก่ย่างวิเชียรบุรี
ทำความสะอาดไก่ จากนั้นนำไปหมักด้วย ตะไคร้ กระเทียม รากผักชี พริกไทยดำ ใบเตย ซอสน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว หอมแดง นมสด และเกลือ หมักไว้ ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
จากนั้นนำไปย่างด้วยไปอ่อนๆ ให้ไก่สุกผิวไก่เหลืองกรอบ ระวังอย่าใช้ไฟแรงเกินไปเพราะหนังไก่จะไหม้และเนื้อไก่สุกไม่ทัน
เสริฟไก่ย่าง ทานกับน้ำจิ้มไก่ย่างสูตร 1 หรือน้ำจิ้มไก่ย่างสูตร 2 ก็ได้ หรือน้ำจิ้มแจ่วก็ได้ สามารถดูสูตรน้ำจิ้มต่างๆได้ในนี้
ที่มา https://plus.google.com/101330165158802365711/posts/KSCfrn9RyBy