สูตร สปาเก็ตตี้ไข่และเบคอน (Spaghetti with Eggs and Bacon)

สปาเก็ตตี้ไข่และเบคอน หนึ่งในเมนูพาสต้าดั้งเดิม ที่ใช้เพียงไข่และเบคอนเท่านั้น โดยไม่มีส่วนของครีมเลย สปาเก็ตตี้ร้อนๆ ที่หอมไปด้วยกลิ่นเบคอนและไข่รวมทั้งพาเมซานชีสที่ใส่ลงไปผสมในตอนท้าย ทำให้ได้รสชาติแบบอิตาเลี่ยนง่ายๆ ทั้งเร็วและง่ายในการปรุง


วัตถุดิบ

1. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
2. เบคอน 100 กรัม
3. กระเทียม 1-2 กลีบ
4. สปาเก็ตตี้ 200 กรัม
5. ไข่ 1-2 ฟอง
6. พาเมซานชีส 50 กรัม
7. เกลือ
8. พริกไทยดำ

วิธีทำ

1. เทน้ำมันมะกอกลงไปในกะทะ น้ำกระเทียมที่ทุบแล้วใส่ลงไป ใส่เบคอนตามลงไป
2. ผัดจนเบคอนกรอบ แล้วค่อยเอากระเทียมออก อุ่นเอาไว้ด้วยไฟเบา ให้ไขมันยังคงความร้อนอยู่
3. ระหว่างผัดเบคอน เตรียมต้มเส้นตามเวลาที่ต้องการ
4. เตรียมชามผสม ใส่ไข่ พาเมาซานชีส ปรุงรสเกลือและพริกไทย เตรียมไว้
5. เมื่อเส้นพาสต้าสุก ใส่ลงไปในชามผสมที่มีส่วนผสมเตรียมไว้รออยู่ ใส่น้ำมันและเบคอนที่ยังร้อนๆ จากกะทะลงไปในชามผสมด้วยเช่นกัน
6. คลุกส่วนผสมและเส้นพาสต้าให้เข้ากัน โดยความร้อนจากเบคอนและน้ำมันจะทำให้ไข่สุก ปรุงรสอีกครั้งด้วยเกลือและพริกไทย จนได้รสตามต้องการ
*ส่วนใครชอบรสเข้มข้น ก็สามารถเพิ่มชีสลงไปได้อีก*
7. ตักเสริฟได้ทันที

ข้อแนะนำ



ที่มา  http://www.foodtravel.tv/