สูตรขนมลูกเดือยเปียกเผือก

เป็นขนมที่มีวิตามินมากมายจากลูกเดือย ซึ่งทานได้เข้าคู่กันอย่างมากกับเผือกนึ่งสุก รสเค็ม หวานกำลังดี

สูตรขนมลูกเดือยเปียกเผือก

เวลาในการทำ 30 นาที
ส่วนผสมสำหรับ 4-5 ที่

วัตถุดิบลูกเดือยเปียกเผือก

1. เผือกหั่นเต๋านึ่งสุก 150 ก.
2. ลูกเดือย 150 ก. (แช่น้ำ 1 คืน)
3. น้ำตาลทราย 150 ก.
4. น้ำเปล่า 1 ลิตร
5. แป้งมัน 1 ชต.
6. แป้งท้าวยายม่อม 1 ชต.
7. กะทิหยอดหน้าขนม 1 ถ้วย
8. น้ำเปล่า 50 มล. (เอาไว้ละลายกับแป้ง)

วิธีทำลูกเดือยเปียกเผือก

1. ต้มน้ำให้เดือด เติมลูกเดือยลงต้มให้สุกนิ่ม ประมาณ 15 นาที
2. เติมน้ำตาลทรายลงไป คนให้น้ำตาลละลายจนหมด
3. นำแป้งทั้งสองชนิดไปละลายกับน้ำเปล่า จากนั้นค่อยๆเทลงในกระทะและเติมเผือกนึ่งสุกลงไปเป็นลำดับสุดท้าย
4. ตักขนมใส่ชาม ราดหน้าด้วยกะทิ เป็นอันเสร็จ


ที่มา http://www.foodtravel.tv