ต้มยำไข่เจียว Tom Yum Omelet วันนี้อาร์มขอนำเสนอเมนูที่อร่อยกำลังสองอย่างต้มยำไข่เจียว ที่ทานเพียงคำเดียวก็อร่อยถึง 2 อย่าง ทั้งไข่เจียวและน้ำต้มยำรสจัดจ้าน ทานคู่กับข้าวสวยอุ่นๆ อร่อยลงตัวสุดเลย อีกทั้งยังทำง่ายไม่ยุ่งยากเลย ลองทำทานกันดูนะครับ
สูตรต้มยำไข่เจียว Tom Yum Omelet
สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 20 นาที
วัตถุดิบต้มยำไข่เจียว Tom Yum Omelet
1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. น้ำมันพืช1/4 ถ้วยตวง
3. เห็ดฟาง1/2 ถ้วยตวง
4. ข่าหั่นแว่น 6-7 แว่น
5. ตะไคร้บุบพอแตก 3 ต้น
6. ใบมะกรูดฉีก 5-6 ใบ
7. หอมแดง 4-5 ลูก
8. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
9. นมข้นจืด 1/2 ถ้วยตวง
10. พริกขี้หนูแดง 5-6 เม็ด
11. ผักชีฝรั่ง ซอย 3-4 ช้อนโต๊ะ
12. มะนาว 4-5 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
14. เกลือป่น 1 ช้อนชา
15. น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
วิธีทำต้มยำไข่เจียว Tom Yum Omelet
1. ตอกไข่ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่นเล็กน้อย ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน เจียวไข่ให้สุก รอให้เย็น หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ พักไว้
2. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ใส่เครื่องต้มยำ หอมแดง ปรุงรสด้วยเกลือป่นที่เหลือ จากนั้นใส่เห็ดฝาง รอให้เห็ดฝางสุก
3. ผสมน้ำพริกเผากับนมข้นจืดให้เข้ากัน ใส่ลงในหม้อต้มยำ
4. ใส่ไข่เจียวและพริกขี้หนูแดง ปรุงรสด้วย น้ำปลา ปิดไฟ ยกลงจากเตา บีบน้ำมะนาวลงไป โรยผักชีฝรั่ง จัดรับประทานขณะร้อน
ที่มา http://www.foodtravel.tv
สูตรต้มยำไข่เจียว Tom Yum Omelet
สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 20 นาที
วัตถุดิบต้มยำไข่เจียว Tom Yum Omelet
1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. น้ำมันพืช1/4 ถ้วยตวง
3. เห็ดฟาง1/2 ถ้วยตวง
4. ข่าหั่นแว่น 6-7 แว่น
5. ตะไคร้บุบพอแตก 3 ต้น
6. ใบมะกรูดฉีก 5-6 ใบ
7. หอมแดง 4-5 ลูก
8. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
9. นมข้นจืด 1/2 ถ้วยตวง
10. พริกขี้หนูแดง 5-6 เม็ด
11. ผักชีฝรั่ง ซอย 3-4 ช้อนโต๊ะ
12. มะนาว 4-5 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
14. เกลือป่น 1 ช้อนชา
15. น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
วิธีทำต้มยำไข่เจียว Tom Yum Omelet
1. ตอกไข่ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่นเล็กน้อย ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน เจียวไข่ให้สุก รอให้เย็น หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ พักไว้
2. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ใส่เครื่องต้มยำ หอมแดง ปรุงรสด้วยเกลือป่นที่เหลือ จากนั้นใส่เห็ดฝาง รอให้เห็ดฝางสุก
3. ผสมน้ำพริกเผากับนมข้นจืดให้เข้ากัน ใส่ลงในหม้อต้มยำ
4. ใส่ไข่เจียวและพริกขี้หนูแดง ปรุงรสด้วย น้ำปลา ปิดไฟ ยกลงจากเตา บีบน้ำมะนาวลงไป โรยผักชีฝรั่ง จัดรับประทานขณะร้อน
ที่มา http://www.foodtravel.tv