สูตร ขนมบ้าบิ่น

มะพร้าวสดขูดหยาบๆ 1 ถ้วยตวง

แป้งข้าวเหนียว 3/4 ถ้วยตวง

แป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง

ไข่ไก่ 1 ฟอง

หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง

1. ผสมแป้งข้าวเหนียว แป้งมัน มะพร้าวทึนทึก น้ำตาลทราย เข้าด้วยกัน

2. ใส่หัวกะทิทีละน้อย นวดให้เข้ากัน ประมาณ 5 นาที ใส่กะทิที่เหลือให้หมด

3. ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่

4. นำกระทะแบนวางบนเตา ใช้ไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ร้อนแล้วตักขนมหยอด 1 ช้อนโต๊ะ กดให้แบนเล็กน้อย สุกเหลืองแล้วกลับอีกด้าน ให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน...!!