ส่วนผสม ยำปลาเชียง
ปลาเชียงหั่นเป็นชิ้น
หอมใหญ่และหอมแดง
พริกขี้หนูซอย/ต้นหอมหั่นท่อน/แตงกวาซอย
น้ำมะนาว/น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา
วิธีทำ ยำปลาเชียง
1.คั่วปลาเชียงในกระทะให้สุก
2.ทำน้ำยำผสมน้ำมะนาว/น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา ให้เข้ากันพักไว้
3.นำปลาเชียง /พริกขี้หนู/ต้นหอม/แตงกวาใส่ชามราดด้วยน้ำยำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสริฟพร้อมข้าวต้มร้อนๆๆ
ขอบคุณ ที่มาและภาพ : Maekwansri
Cr.เพ๊รชสังข์
ปลาเชียงหั่นเป็นชิ้น
หอมใหญ่และหอมแดง
พริกขี้หนูซอย/ต้นหอมหั่นท่อน/แตงกวาซอย
น้ำมะนาว/น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา
วิธีทำ ยำปลาเชียง
1.คั่วปลาเชียงในกระทะให้สุก
2.ทำน้ำยำผสมน้ำมะนาว/น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา ให้เข้ากันพักไว้
3.นำปลาเชียง /พริกขี้หนู/ต้นหอม/แตงกวาใส่ชามราดด้วยน้ำยำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสริฟพร้อมข้าวต้มร้อนๆๆ
ขอบคุณ ที่มาและภาพ : Maekwansri
Cr.เพ๊รชสังข์