แจกสูตร สูตรขนมโตเกียว

เมนูขนมไทยที่เราจะทำในวันนี้ คือ ขนมโตเกียว นั่นเอง
# วิธีทำขนมโตเกียว
#เคล็ดลับการขนมโตเกียว

วัตถุดิบที่ต้องใช้

+ ส่วนผสมทำตัวแป้ง +

ไข่ไก่ 4 ฟอง

แป้งสาลี 2 ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง

น้ำ 3/4 ถ้วยตวง

โซดาไบคาร์บอเนต 1 ช้อนชา

+ ส่วนผสมไส้ขนมโตเกียว +

ไข่ไก่ 4 ฟอง

แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ

นมข้น 1 กระป๋อง

กลิ่นวานิลา 1 ช้อนโต๊ะ

เนย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

น้ำ 3/4 ถ้วยตวง

เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

ไส้กรอก (แล้วแต่ความชอบ)

แยมผลไม้ (แล้วแต่ความชอบ)

วิธีทำขนมโตเกียว

1. ทำตัวแป้งโดยผสมน้ำเปล่ากับโซดาไบคาร์บอเนต จากนั้นจึงใส่ไข่ไก่และน้ำตาลทรายลงไป ตีพอให้น้ำตาลละลาย (ไม่ต้องตีจนฟู) จากนั้นจึงใส่แป้งสาลีลงไป คนจนแป้งละลายดีและส่วนผสมเข้ากัน เสร็จแล้วพักทิ้งไว้

2.ทำไส้ขนมโดยนำนมข้นผสมกับแป้งข้าวโพดและเติมน้ำเปล่าลงไป จากนั้นนำไปตั้งบนไฟอ่อน กวนจนแป้งสุกจึงใส่ไข่ลงไป กวนจนเข้ากัน จึงใส่กลิ่นวานิลา, เกลือ และเนย คนจนส่วนผสมเข้ากันดีจึงปิดไฟ และทิ้งไว้ให้เย็น

3. วิธีทำขนม : ตักส่วนผสมตัวแป้งและละเลงบนกระทะแบน พอแป้งสุกจึงตักไส้ขนมใส่บนตัวแป้ง (กรณีต้องการทำไส้ไส้กรอก ก็นำไส้กรอกลงไปวางบนตัวแป้ง หรือต้องการทำไส้แยมก็ทาแยมผลไม้ลงไปบนตัวแป้ง) ม้วนปิดไส้ แซะออกจากกระทะ จัดใส่จานเสริฟได้ทันที

C​r. http://xn--22c1bhh4bhc8c4hxe.com
C r. http://www.catdumb.com/wow-yummy-yummy-08648/
เนื้อหาส่วนหนึ่งจาก >>> เครดิต : http://www.ezythaicooking.com