สูตร ยำไก่ย่าง

☆ ใช้สูตรข้าวคั่ว รับประกันความแซ่บค่ะ ☆

วัตถุดิบ **
- ไก่ย่างสะโพกหรือส่วนอื่น 2 ชิ้น ฉีกเป็นเส้นๆ
- พริกป่น 3 ชต. ข้าวคั่ว 2 ชต. เกลือป่นครึ่ง ชช.
- น้ำปลา 3 ชต. น้ำตาลครึ่ง ชช.
- ผักชีฝรั่งและใบสาระแหน่หั่นหยาบ
- มะนาว 2 ลูก หอมแดงใหญ่ซอย 1 หัว

วิธีทำ :
ปรุงน้ำยำ ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว เกลือป่น น้ำปลา
และมะนาว ปรุงรสตามใจชอบ เสร็จแล้วใส่เนื้อไก่ลงคลุกตามด้วยหอมแดง ได้ที่แล้วใส่ผักชีฝรั่งและใบสาระแหน่ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟค่ะ😄


Cr : อาหารไทยแท้ แม่ให้มา