วาฟเฟิลฮ่องกง แป้งกรอบเนื้อนุ่ม​ สูตรเด็ด​พร้อมเปิดร้าน

     วาฟเฟิลฮ่องกง สูตรขนมที่ กำลังนิยม หน้าตาคล้ายขนมครกย่อส่วน กรอบนอกนุ่มใน เนื้อเด้งดึ๋ง อร่อยเกินห้ามใจ ทำกินเองก็อร่อย ทำขายก็กำไรงาม เช่าแผงตลาดนัดรอได้เลย

          วาฟเฟิลฮ่องกง สูตรขนมยอดนิยมที่กำลังมาแรงในตอนนี้ แม้จะ มีขายทั่วไป แต่กระซิบว่าเจ้าดังคิวยาวเหยียดเลยค่ะ จึงตัดสินใจไปซื้อเตาวาฟเฟิลฮ่องกงไฟฟ้ามาทำกินเองดีกว่า สำหรับส่วนผสมก็ใช้แป้งวาฟเฟิลฮ่องกงสําเร็จรูปง่าย ๆ แต่ถ้าอยากทำแป้งวาฟเฟิลเองก็ไม่มีปัญหา กระปุกดอทคอมขอนำเสนอสูตรวาฟเฟิลฮ่องกงจากคุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรวาฟเฟิลกรอบ ๆ กินได้ทุกเพศทุกวัย สามารถใส่ท็อปปิ้งต่าง ๆ ได้อีกด้วย เช่น ช็อกโกแลตชิพ ข้าวโพด ลูกเกด และอื่น ๆ ตามชอบ ถ้าส่วนผสมพร้อม เตาวาฟเฟิลฮ่องกงพร้อม ลุย !

          วาฟเฟิลฮ่องกง โดย คุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          ไม่ได้โพสต์นาน เผอิญวันนี้ได้เครื่องทำวาฟเฟิลฮ่องกงมาฟรี ๆ ก็เลยทดลองทำตามคู่มือที่ได้มาในกล่องหน่อย เพราะใช้เวลาแป๊บเดียวง่าย ๆ ดังนี้

ส่วนผสม วาฟเฟิลฮ่องกง

          • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 230 กรัม
          • แป้งท้าวยายม่อม 55 กรัม
          • ใส่ผงฟู 20 กรัม
          • น้ำตาลทราย 130 กรัม
          • ไข่ไก่ 2 ฟอง
          • น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
          • นมสด 1 ถ้วย
          • น้ำเปล่า 1 ถ้วย (หรือน้ำปูนใส)
          • วานิลลา 1 ช้อนกินข้าว
          • เนยละลาย 90 กรัม
          • น้ำมันพืช (สำหรับทาพิมพ์)

วิธีทำวาฟเฟิลฮ่องกง
 ตวงแป้งสาลีอเนกประสงค์ 230 กรัม

 ตวงแป้งท้าวยายม่อม 55 กรัม

 ใส่ผงฟูลงไปผสมให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลทรายลงไปผสม เตรียมไว้

 ใส่ไข่ไก่กับน้ำมันรำข้าว

 เทนมสดลงไปตีผสมให้เข้ากัน

 เติมน้ำเปล่าลงไป (ถ้าเป็นน้ำปูนใสจะดียิ่งขึ้น คือกรอบนาน)

 ใส่กลิ่นวานิลลาลงไป

  ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมแป้งลงไปผสมให้เข้ากันดี

 สุดท้ายใส่เนยละลายลงไปตีผสมให้เข้ากัน

 ก็จะได้แป้งวาฟเฟิลฮ่องกงพร้อมหยอด ลักษณะเนื้อแป้งจะค่อนข้างเหลว

 ใช้แปรงจุ่มน้ำมันทาให้ทั่วเตาวาฟเฟิลฮ่องกงแค่ในหนแรก

 อุ่นเครื่องให้ร้อน

  เอาเหรียญบาทวางเทียบขนาดให้ดูว่ามันไม่ได้ใหญ่แบบหลุมขนมครก

 หยอดแป้งลงไป

 เกลี่ยหน้าแป้งให้บาง ๆ ทั่วพิมพ์ จากนั้นให้พลิกเครื่องกลับด้านทันที อบด้านละประมาณ 2 นาที

 สุกแล้ว

  รีบเอาออกจากเครื่อง




ม้วนให้กลม ๆ หรือไม่ม้วนก็ตามใจ กินตอนอุ่นกรอบอร่อยดี ถ้าใครอยากให้กรอบนานกว่านี้ก็คงต้องปรับแป้งดู หรือจะใช้แป้งสูตรในคู่มือนี้เป็นตัวหยอดลงหลุมแล้วดัดแปลงใช้แป้งทองม้วนมา ราดบนหน้าให้กรอบนาน ๆ ก็คงได้ 

          ว้าว… เห็นสูตรวาฟเฟิลฮ่องกงแล้วอยากลงมือทำบัดเดี๋ยวนี้เลยค่ะ แต่ช้าก่อน เตาวาฟเฟิลฮ่องกงไม่มี สงสัยต้องกริ๊งกร๊างให้คุณแฟนซื้อมาให้เย็นนี้ พรุ่งนี้วันหยุดพอดีจะได้ทำกินเลย ตอนนี้ต้องอดทน รอก่อนนะวาฟเฟิลฮ่องกง พรุ่งนี้จะซัดให้พุงปลิ้นเลย

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม