ส่วนผสม
- ปลาสำลี 1 ตัว หนักประมาณ 400 กรัม
- มะม่วงเปรี้ยวครึ่งลูกซอย
- หอมแดงซอย 5 หัว
- พริกขี้หนูสวนซอย 5 เม็ด
- น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว นำเปล่า พอประมาณ
- แป้งโกกินิดหน่อย
วิธีทำ
1. แล่ปลาเอากระดูกกลางอ่อน ล้างให้สะอาด เอาแป้งโกกิทาให้ทั่ว ไม่ต้องผสมน้ำ
2. นำปลาลงทอดไฟกลางพอเหลืองดีตักขึ้นพักไว้ ถ้าชอบกรอบก็ทอดจนเหลืองเข้มเกือบจะเป็นสีน้ำตาล
3. ผสมน้ำปรุงมีมะม่วงซอย หอมซอย น้ำปลา น้ำตาลทราย พริก น้ำเปล่า คนให้เข้ากันแล้วราดบนตัวปลา ง่ายๆแบบนี้ก็อร่อยแล้วคะ ทำได้เร็ว ไม่ยุ่งยากและเป็นเมนูที่อร่อยด้วยนะคะ
Cr. สูตรอาหาร http://www.foodietaste.com
- ปลาสำลี 1 ตัว หนักประมาณ 400 กรัม
- มะม่วงเปรี้ยวครึ่งลูกซอย
- หอมแดงซอย 5 หัว
- พริกขี้หนูสวนซอย 5 เม็ด
- น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว นำเปล่า พอประมาณ
- แป้งโกกินิดหน่อย
วิธีทำ
1. แล่ปลาเอากระดูกกลางอ่อน ล้างให้สะอาด เอาแป้งโกกิทาให้ทั่ว ไม่ต้องผสมน้ำ
2. นำปลาลงทอดไฟกลางพอเหลืองดีตักขึ้นพักไว้ ถ้าชอบกรอบก็ทอดจนเหลืองเข้มเกือบจะเป็นสีน้ำตาล
3. ผสมน้ำปรุงมีมะม่วงซอย หอมซอย น้ำปลา น้ำตาลทราย พริก น้ำเปล่า คนให้เข้ากันแล้วราดบนตัวปลา ง่ายๆแบบนี้ก็อร่อยแล้วคะ ทำได้เร็ว ไม่ยุ่งยากและเป็นเมนูที่อร่อยด้วยนะคะ
Cr. สูตรอาหาร http://www.foodietaste.com