ส่วนผสม กุ้งผัดผงกะหรี่
- กุ้งทะเลลอกเปลือก 5 ตัว
- ผงกะหรี่ 4 ช้อนชา
- หอมใหญ่หั่น 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมหั่น 1 ต้น
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ขึ้นฉ่ายหั่น 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ กุ้งผัดผงกะหรี่
1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำ ผงกะหรี่ หอมใหญ่ ขึ้นฉ่ายลงไปผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วย น้ำตาล เกลือ และ ซีอิ้วขาว ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้น นำ ไข่ไก่ นมสด ลงไปผัด จนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำกุ้งลงไปผัดจนสุก จากนั้นนำต้นหอมลงไปผัด และเสริฟใส่จาน
ขอขอบคุณที่มา : Narinsita
- กุ้งทะเลลอกเปลือก 5 ตัว
- ผงกะหรี่ 4 ช้อนชา
- หอมใหญ่หั่น 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมหั่น 1 ต้น
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ขึ้นฉ่ายหั่น 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ กุ้งผัดผงกะหรี่
1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำ ผงกะหรี่ หอมใหญ่ ขึ้นฉ่ายลงไปผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วย น้ำตาล เกลือ และ ซีอิ้วขาว ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้น นำ ไข่ไก่ นมสด ลงไปผัด จนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำกุ้งลงไปผัดจนสุก จากนั้นนำต้นหอมลงไปผัด และเสริฟใส่จาน
ขอขอบคุณที่มา : Narinsita