สูตร ข้าวผัดปู

สูตรข้าวผัดปู สุดยอดกลิ่นหอมของเนื้อปู..
ขึ้นชื่อว่า ข้าวผัดปู เป็นอาหารจานด่วน ที่ทานได้ทันที ทำได้เร็ว รสชาติดี สำหรับท่านที่ต้องการทานหรือชอบเนื้อปูเป็นพิเศษ ขอแนะนำอาหารจานนี้เลยครับ รับรองว่าท่านได้โปรตีนและเนื้อปูล้วนๆ ทานกับพริกน้ำปลาแล้วละก็ท่านจะลืมข้าวผัดทั่วๆไปได้เลย การทำก็ไม่ยุ่งยากสามารถซื้อเครื่องไว้ก่อน แต่ปูก็ต้มแล้วให้สุกแกะเป็นเนื้อปูเตรียมรอไว้ทำทีเดียว มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

วัตถุดิบในการทำข้าวผัดปู
1. ข้าวสวย หอมมะลิ 2 ถ้วย
2. เนื้อปูทะเลต้มแกะแล้ว 1 ตัว
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. ผักชี. 1 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
8. น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
9. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมัน พืช 4 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
12. มะนาวผ่าซีก 1 ลูก
13. แตงกวาหั่นเป็นแว่นๆ 1ลูก
14. ต้นหอม 1 ต้น

ขั้นตอนการทำข้าวผัดปู
1. นำน้ำมันพืช ตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นใส่กระเทียมเจียวให้หอม
2. จากนั้นตอกไข่ไก่ ใช้ไข่สองฟองเพื่อเป็นการเพิ่มพลังให้กับร่างก่าย ผัดไข่ให้สุกใช้ไฟกลาง
3. เทข้าวสวยใช้หอมมะลิอย่างดี ใส่เนื้อปูลงไปด้วย แล้วทำการผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยพริกไทย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
5. ได้ที่แล้ว ใส่ต้นหอม ผักชี โรยหน้า รับประทานใส่จาน พร้อมแตงกวารอเสริฟ

จากนั้นให้ท่านใส่จานรอเสริฟอย่าลืม ต้นหอม แตงกวาหั่นเป็นแว่นๆ แล้วมะนาวผ่าซีก ไว้ข้างจาน เวลารับประทานก็จะเอร็ดอร่อยกับอาหารจานโปรด ข้าวผัดปู เป็นอาหารที่ทำมาได้ไม่ยากและเป็นอาหารจานด่วนจริง ๆ ที่ทุกคนชอบรับประทาน ไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ ต่างก็ชอบข้าวผัดปูกันทั้งนั้น.

ขอบคุณที่มาทางข้อมูล:อาหารไทย ( Thai Food ) ทาง facebook.