สูตรหมูนุ่ม
วัตถุดิบ
เนื้อหมูหั่นชิ้นบาง 500 กรัม
พริกไทป่น 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ชอนโต๊ะ
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 2 ช้อนชา
วิธีทำ นำส่วนผสมทุกอย่างยกเว้นเนื้อหมูใส่ถ้วยใบใหญ่ จากนั้นนำหมูหั่นลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว นำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือข้ามคืนยิ่งดี
สูตรกุ้งเด้ง
วัตถุดิบ
แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
เบกกิ้งโซดา (ไม่ใช่ผงฟู) 1 ช้อนชา
กุ้ง 1 กก.
วิธีทำ แกะกุ้ง ผ่าหลัง นำแป้งมัน เบกกิ้งโซดา คลุกเคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 10-15 นาทีในตู้เย็น จากนั้นนำกุ้งออกมาล้างน้ำ พักให้แห้ง นำไปประกอบอาหารตามชอบ
****ส้มแนะนำให้ใส่ซอสพริกศรีราชาแทนเครื่องปรุง พริก น้ำตาล น้ำปลา จะได้รสชาติเข้มข้น อร่อยไปอีกแบบค่ะ
by...#ส้มฉุน
วัตถุดิบ
เนื้อหมูหั่นชิ้นบาง 500 กรัม
พริกไทป่น 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ชอนโต๊ะ
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 2 ช้อนชา
วิธีทำ นำส่วนผสมทุกอย่างยกเว้นเนื้อหมูใส่ถ้วยใบใหญ่ จากนั้นนำหมูหั่นลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว นำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือข้ามคืนยิ่งดี
สูตรกุ้งเด้ง
วัตถุดิบ
แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
เบกกิ้งโซดา (ไม่ใช่ผงฟู) 1 ช้อนชา
กุ้ง 1 กก.
วิธีทำ แกะกุ้ง ผ่าหลัง นำแป้งมัน เบกกิ้งโซดา คลุกเคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 10-15 นาทีในตู้เย็น จากนั้นนำกุ้งออกมาล้างน้ำ พักให้แห้ง นำไปประกอบอาหารตามชอบ
****ส้มแนะนำให้ใส่ซอสพริกศรีราชาแทนเครื่องปรุง พริก น้ำตาล น้ำปลา จะได้รสชาติเข้มข้น อร่อยไปอีกแบบค่ะ
by...#ส้มฉุน