สูตรการหมักปีกไก่ย่างขายไม้ละ 5,บาท10 บาท ทำเงินหลักแสนเคยโพสไปรอบหนึ่งหลายคนบอกว่าทำไมไม่ใส่นมสด นั่นเพิ่ม นี่เพิ่ม บอกเลยว่านี่มันสูตรปีกไก่ ไก่ย่างน่ะถ้าใส่เครื่องเทศเยอะเกิน มันไม่ได้ช่วยให้อร่อยขึ้นนะ มันจะเลี่ยนไปค่ะ เหม็นด้วยสูตรนี้เป็นสูตรมาตรฐานอร่อยจริง
ส่วนผสมของไก่ย่าง
– ปีกไก่สด 3 กิโลกรัม
– กระเทียม 20 กลีบ
– รากผักชีหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
– พริกไทย 10 เม็ด
– เกลือป่น 2 ช้อนชา
– ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
-ผงขมิ้น (เล็กน้อย เพิ่มสีสัน)
** ส่วนผสมทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลง บริมาณได้ตามชอบ แต่ขอให้หวานนำ
วิธีทำ
นำไก่สดเป็นชิ้นๆ ได้แก่ น่อง ขา ปีก สะโพก ตับ กึ๋น มาคลุกเคล้ากับพริกไทย กระเทียม รากผักชี ที่โขลกละเอียดแล้ว ใส่เกลือป่น ซีอิ้วหวาน น้ำตาลปิ๊บ และน้ำตาลทราย ผงขมิ้น คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงนำมาเสียบไม้ ปีก น่อง ขาสะโพก เสียบชิ้นละไม้ สำหรับตับและกึ๋นเสียบไม้ละ 3-4 ชิ้น จากนั้นนำมาย่างเตาถ่านไฟปานกลาง ถ้าไฟแรงเกิน โรยด้วยขี้เถ้า ย่างให้สุกเกรียมทั้ง 2 ด้าน แต่อย่าให้ไหม้
ขอบคุณที่มาสูตรจาก http://www.kingsmes.com
ขอบคุณภาพประกอบจาก เว็บครัวไกลบ้าน http://www.kruaklaibaan.com
ส่วนผสมของไก่ย่าง
– ปีกไก่สด 3 กิโลกรัม
– กระเทียม 20 กลีบ
– รากผักชีหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
– พริกไทย 10 เม็ด
– เกลือป่น 2 ช้อนชา
– ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
-ผงขมิ้น (เล็กน้อย เพิ่มสีสัน)
** ส่วนผสมทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลง บริมาณได้ตามชอบ แต่ขอให้หวานนำ
วิธีทำ
นำไก่สดเป็นชิ้นๆ ได้แก่ น่อง ขา ปีก สะโพก ตับ กึ๋น มาคลุกเคล้ากับพริกไทย กระเทียม รากผักชี ที่โขลกละเอียดแล้ว ใส่เกลือป่น ซีอิ้วหวาน น้ำตาลปิ๊บ และน้ำตาลทราย ผงขมิ้น คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงนำมาเสียบไม้ ปีก น่อง ขาสะโพก เสียบชิ้นละไม้ สำหรับตับและกึ๋นเสียบไม้ละ 3-4 ชิ้น จากนั้นนำมาย่างเตาถ่านไฟปานกลาง ถ้าไฟแรงเกิน โรยด้วยขี้เถ้า ย่างให้สุกเกรียมทั้ง 2 ด้าน แต่อย่าให้ไหม้
ขอบคุณที่มาสูตรจาก http://www.kingsmes.com
ขอบคุณภาพประกอบจาก เว็บครัวไกลบ้าน http://www.kruaklaibaan.com