รายละเอียดสูตรอาหาร เมนูอาหาร :
ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย Sukhothai Noodle เป็นอีกหนึ่งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่หากใครเคยได้ลองก็มักจะติดใจไปตามๆกัน ด้วยรสชาติและความครบเครื่องที่มากันเต็มชามคุณค่าทางอาหารก็เยอะตามมาด้วย
วัตถุดิบ
สำหรับ 1 ที่
เวลาในการทำ 20 นาที
1. เส้นเล็ก 1 คนทาน
2. หมูแดงสไลด์ 5-7 ชิ้น (ใช้หมูอบน้ำผึ้งแสงโสมก็ได้)
3. หมูสับ 3 ช้อนโต๊ะ
4. ถั่วฝักยาวซอยแฉลบ 2 ช้อนโต๊ะ
5. ลูกชิ้นหมู 3 ลูก
6. ถั่วลิสงคั่วบด 1 ช้อนโต๊ะ
7. เกี๊ยวทอด 1-2 แผ่น
8. ผักชีใบเลื่อย 1 ช้อนชา
9. ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
10. พริกป่น 1 ช้อนชา
11. ถั่วงอก 1/4 ถ้วยตวง
12. มะนาว 1 ซีก
13. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
14. ไข่ต้มยางมะตูม 1/2 ฟอง (ไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ
1. เตรียมส่วนผสมทั้งหมดทั้งผักและเนื้อสัตว์ โดยหมูสับนำไปรวนกับน้ำปลาเล็กน้อยจะหอมอร่อย
2. ลวกเส้นด้วยน้ำเดือดพล่านจนนิ่ม เส้นเล็กจะสุกยากที่สุดประมาณ 10วินาที ตามลงมาด้วยบะหมี่ เส้นใหญ่ เส้นหมี่ วุ้นเส้น อาจใช้นิ้วบีบเส้นดูว่าสุกหรือไม่ดูก็ได้ เมื่อเส้นสุกนิ่ม นำไปล้างน้ำเย็นเร็วๆเพื่อหยุดความร้อนเส้นจะไม่เละและเหนียวนุ่ม
3. นำใส่ถ้วย คลุกด้วยซีอิ้วขาวน้ำมันเล็กน้อยเส้นจะได้ไม่ติด ตามลงไปด้วยที่เหลือทั้งหมด ส่วนลูกชิ้นหมู ถั่วผักยาว ถั่วงอกลวกเล็กน้อยและใส่ตามลงไป
ที่มา http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2250