Omelet Soup with Minced Pork เมนูที่แปลงร่างไข่เจียวมาเป็นแกงจืด ทำง่ายมากๆ วัตถุดิบหลักเพียงแค่มีไข่กับหมูสับก็สามารถทำได้แล้ว และยังเป็นเมนูที่เด็กๆ ชื่นชอบอีกด้วย
วัตถุดิบ
สำหรับ 3 ที่
เวลา 10 นาที
1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
3. หมูสับ 200 กรัม
4. ซอสปรุงรส(สำหรับหมักหมู) 2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย 1 ช้อนชา
6. ผักชี 1 ต้น
7. ต้นหอม 1 ต้น
8. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
10. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอจนน้ำมันร้อน ตีไข่ลงทอดเหมือนทำไข่เจียวพอสุกกลับด้าน หั่นเป็นชิ้นพอคำ พักไว้
2. ปรุงรสหมูสับโดย ใส่ซอสปรุงรส ผสมให้เข้ากัน
3. ตั้งหม้อใส่น้ำซุปต้มให้เดือด ตักหมูสับที่ผสมไว้เป็นคำๆ ใส่ลงไป รอเดือด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย ใส่ไข่เจียวที่เตรียมไว้ โรยต้นหอมและขึ้นฉ่าย ปิดไฟ ตักเสิร์ฟโรยกระเทียมเจียว
ที่มาสูตรและภาพ : www.foodtravel.tv
แสดงน้อยลง
วัตถุดิบ
สำหรับ 3 ที่
เวลา 10 นาที
1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
3. หมูสับ 200 กรัม
4. ซอสปรุงรส(สำหรับหมักหมู) 2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย 1 ช้อนชา
6. ผักชี 1 ต้น
7. ต้นหอม 1 ต้น
8. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
10. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอจนน้ำมันร้อน ตีไข่ลงทอดเหมือนทำไข่เจียวพอสุกกลับด้าน หั่นเป็นชิ้นพอคำ พักไว้
2. ปรุงรสหมูสับโดย ใส่ซอสปรุงรส ผสมให้เข้ากัน
3. ตั้งหม้อใส่น้ำซุปต้มให้เดือด ตักหมูสับที่ผสมไว้เป็นคำๆ ใส่ลงไป รอเดือด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย ใส่ไข่เจียวที่เตรียมไว้ โรยต้นหอมและขึ้นฉ่าย ปิดไฟ ตักเสิร์ฟโรยกระเทียมเจียว
ที่มาสูตรและภาพ : www.foodtravel.tv
แสดงน้อยลง