สูตร กุ้งสมุนไพรกรอบ

กุ้งอบพร้อมกับสมุนไพรนานาชนิด เสิร์ฟคู่กับซอสมะขาม หวานอมเปรี้ยว
ส่วนผสมกุ้งอบ
1.กุ้งสด 10 ตัว
2.ตะไคร้ หั่นฝอย 1 ถ้วย
3.กระเทียมหั่นแว่น 1 ชต.
3.หอมแดงหั่นแว่น 1 ชต.
4.พริกแห้ง
วิธีทำ
-อบสมุนไพรทั้งหมดให้มีกลิ่นหอมและกรอบ นำกุ้งเข้าอบต่อให้สุก จัดใส่จาน
ส่วนผสมซอสมะขาม
1.น้ำมะขาม 4 ชต.
2.น้ำตาลมะพร้าว 1 ชต.
3.เกลือสมุทร 1/2 ชช.
***หากไม่ทานคลีน เปลี่ยนจากเกลือเป็นน้ำปลา 1/2 ชต.
วิธีทำ
-นำส่วนผสมทุกอย่างคนให้ละลายเข้ากัน นำไปเคียวด้วยไฟอ่อนจนเดือด


ขอบคุณที่มา: Tamonwan Pimpichai‎  ทาง facebook.