เครื่องดื่มอันดับหนึ่งที่คนรู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นก็คือ ชานมไข่มุก หวานละมุนไปกับชานมกลมกล่อม กินเข้ากันดีกับไข่มุกเหนียวหนึบ ดูดลื่น ๆ กลืนเข้าคออร่อย ลองทำเองดูดีกว่าเพื่อรสชาติที่เข้มข้นโดนใจ
ส่วนผสม
ผงชาดำ 1 ช้อนชา
น้ำเดือด 8 ออนซ์
น้ำตาลทราย เล็กน้อย (ปรุงรส)
ไข่มุกต้มสุก 1/4 ถ้วย
น้ำแข็ง
นมสด (ตามชอบ)
วิธีทำ
1. แช่ผงชาดำกับน้ำร้อนไว้ประมาณ 5 นาที พอครบเวลากรองเอาชาออก
2. เติมน้ำตาลทรายลงไปตามชอบ คนให้ละลายแล้วพักทิ้งไว้จนเย็น
3. ตักไข่มุกใส่แก้ว ตามด้วยน้ำแข็ง เทน้ำชาที่เย็นแล้วลงไปจนเกือบเต็ม สุดท้ายเติมนมสดลงไปตามชอบ คนผสมให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุณสูตรและภาพจาก userealbutter.com
ส่วนผสม
ผงชาดำ 1 ช้อนชา
น้ำเดือด 8 ออนซ์
น้ำตาลทราย เล็กน้อย (ปรุงรส)
ไข่มุกต้มสุก 1/4 ถ้วย
น้ำแข็ง
นมสด (ตามชอบ)
วิธีทำ
1. แช่ผงชาดำกับน้ำร้อนไว้ประมาณ 5 นาที พอครบเวลากรองเอาชาออก
2. เติมน้ำตาลทรายลงไปตามชอบ คนให้ละลายแล้วพักทิ้งไว้จนเย็น
3. ตักไข่มุกใส่แก้ว ตามด้วยน้ำแข็ง เทน้ำชาที่เย็นแล้วลงไปจนเกือบเต็ม สุดท้ายเติมนมสดลงไปตามชอบ คนผสมให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุณสูตรและภาพจาก userealbutter.com