“เกี๊ยวกล้วยทอด” ของว่างกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน


การประยุกต์อาหารที่มีอยู่ในครัว ทำให้เรามีเมนูอาหารอร่อยๆ ออกมาให้ชิมแบบไม่ซ้ำหน้า อย่าง “ครัววันหยุด” ที่มีวัตถุดิบในครัวเหลืออยู่คือแผ่นแป้งเกี๊ยว ที่เหลือจากการทำบะหมี่เกี๊ยวกิน กับกล้วยหอม ที่เป็นผลไม้ประจำบ้าน ก็สามารถนำมาเป็นวัตถุดิบของเมนู “เกี๊ยวกล้วยทอด”
      
       เมนูนี้ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่นำเกี๊ยวมาห่อกล้วยหอม แล้วนำไปทอด กินคู่กับซอสช็อกโกแลตและนมข้นหวาน กลายเป็นเมนูอาหารว่าง หรือเป็นของหวานหลังมื้ออาหารก็ได้



ส่วนผสม
       แผ่นเกี๊ยว 15 แผ่น
       กล้วยหอม 1 ผล
       น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
       นมข้นหวาน ปริมาณตามชอบ
       ซอสช็อกโกแลต ปริมาณตามชอบ
      
       วิธีทำ เริ่มจากปอกเปลือกกล้วย แล้วหั่นกล้วยเป็นแว่นๆ หนาประมาณ 1 เซ็นติเมตร จากนั้นนำไปห่อด้วยแผ่นเกี๊ยว แล้วนำน้ำมันพืชตั้งกระทะ ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อนก็ใส่เกี๊ยวกล้วยลงไปทอดให้เหลืองสวยทั้งสองด้าน เสร็จแล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน แล้วโรยหน้าด้วยนมข้นหวานและซอสช็อกโกแลต ได้เป็นของว่างอร่อยๆ เอาไว้รองท้อง


http://manager.co.th/Food/ViewNews.aspx?NewsID=9580000053553