วิธีทำ ขนมปังหน้าหมูทอด

เครื่องปรุง+ส่วนผสมขนมปังหน้าหมูทอด
1. หมูสับละเอียด 300 กรัม
2. แครอทสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
3. ผักชีสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
4. รากผักชี 1 ต้น
5. พริกไทยเม็ด 5 เม็ด
6. กระเทียม 3 กลีบ
7. ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
8. ไข่ไก่ 1 ฟอง
9. ขนมปังแผ่น 5 แผ่น
10. น้ำมันสำหรับทอด
11. น้ำจิ้ม (อาจาด, น้ำจิ้มบ๊วย, น้ำจิ้มไก่ทอด, อื่นๆ)
12. ผักสด (แตงกวา, มะเขือเทศ, ผักกาดหอม, อื่นๆ)

วิธีการทำขนมปังหน้าหมูทอด
1. นำรากผักชี, พริกไทยเม็ด, กระเทียม ไปโขลกให้ละเอียด เสร็จแล้วนำไปหมัก กับเนื้อหมู, แครอท, ใบผักชี และซิอิ๊วขาว คลุกให้เข้ากันทั่ว หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที
2. นำขนมปังไปหั่น โดยแบ่งเป็นสี่แผ่นเล็ก จากนั้นนำหมูที่หมักทิ้งไว้ในขั้นตอน ที่หนึ่ง นำมาทาหน้าขนมปัง ทำจนหมด
3. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ระหว่างที่รอน้ำมันร้อน ตอกไข่ใส่ชาม เตรียมไว้
4. เมื่อน้ำมันร้อนดีแล้ว (อย่าให้ร้อนจัด) นำขนมปังที่ทาหน้าหมูไว้แล้วลงไปชุบ ไข่ไก่ และนำไปทอด โดยหย่อนเอาหน้าหมูลงไปทอดก่อน เมื่อสุกดีแล้วจึงกลับ หน้า เสร็จแล้วนำออกมาสะเด็ดน้ำมัน และวางพักไว้บนกระดาษทิชชูซับมันเพื่อ ลดน้ำมัน
5. จัดขนมปังหน้าหมูทอดใส่จาน เสริฟทันทีพร้อมผักสด และน้ำจิ้มไก่ (หรืออาจาด) เป็นของว่าง ทานเล่น


Cr. http://www.ezythaicooking.com/
ขอบคุณภาพจาก google