วิธีทำ พะโล้ขาหมู

วิธีทำข้าวขาหมูพะโล้ให้ได้รสชาดที่กลมกล่อมนั้น หลายๆคนคงมีวิธีทำและสูตรเครื่องปรุงของตัวเองอยู่แล้ว วันนี้เราขอแนะนำอีกสูตรหนึ่งที่คุณสามารถนำไปประยุกต์กับขาหมูพะโล้ของตัวเอง เพื่อให้ได้รสชาดที่อร่อยมากยิ่งขึ้น

เครื่องปรุง ข้าวขาหมูพะโล้
1.น้ำมันผสมผ่านกรรมวิธี ตรา Emorald 2 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำตาลปี๊บ 200 กรัม
3.รากผักชีทุบพอแตก 30 กรัม
4.กระเทียมหัวโต 2 หัว
5.กระเทียมดอง 100 กรัม
6.พริกไทยเม็ดตำ 1 ช้อนโต๊ะ
7.ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้นตราเด็กสมบูรณ์ 150 กรัม
8.ซีอิ้วดำหวาน ตราเด็กสมบูรณ์ 2 ช้อนโต๊ะ
9.ขาหมูย่างจนมีกลิ่นหอมสับเป็นชิ้นโตทอดกรอบ 1500 กรัม

วิธีทำ ข้าวขาหมูพะโล้
1. ผัดน้ำตาลปี๊บกับน้ำมันผสมผ่านกรรมวิธีตรา Emorald จนมีกลิ่นหอม
2. เติมน้ำ ใส่รากผักชี กระเทียม กระเทียมดอง ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรสตราเด็กสมบูรณ์ ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ ซีอิ้วดำหวาน ตราเด็กสมบูรณ์ ใส่ขาหมู ปิดฝาตั้งไฟอ่อน จนขาหมูนุ่ม
3. ตักขาหมูวางลงข้าวหอมมะลิหุงสุก นำมารับประทานคู่กับไข่เป็ดต้มยางมะตูมและน้ำจิ้ม


ที่มา  https://plus.google.com/111133648436751462106/posts/8ZdgiPmMvV9