วิธีทำ ซุปหางวัว



***เตรียมเครื่องปรุง
*หางวัว
*ขิง
*ตะไคร้
*ใบมะกรูด
*หอมใหญ่
*กระเทียม
*คื่นช่าย
*หอมเจียว
*พริกชี้หนูสด
*อบเชย
*พริกไทยเม็ด
*รากผักชี
*เม็ดผักชี
*ลูกกระวาน
*น้ำตาลกรวด
*น้ำปลา
*มะนาว
*มะเขือเทศ
*ซอสมะเขือเทศ

***วิธีทำ
*หางวัวเผาไฟขูดและเอามาตุ๋นเตาถ่านใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ประมาณ3ชม.จนเปื่อยและล้างน้ำสะอาด 4-5รอบทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำเตรียมไว้
*เอาน้ำเปล่าใส่หม้อตั้งไฟ พอเดือดใส่ตะไคร้ ขิง รากผักชี หอมใหญ่ น้ำตาลกรวด กระเทียมบุบใส่ลงไปในหม้อ
*ลูกกระวาน ลูกผักชี อยเชย พริกไทยเม็ดบุบเอาห่อผ้าขาวใส่ลงในหม้อ
*ใส่หางวัวลงไป ตามด้วยมะเขือเทศ ซอสมะเขือเทศ เคี่ยวจนได้ที่ปรุงรสด้วยน้ำปลา ปิดไฟตักใส่ชามใส่คื่นช่ายซอย มะนาว พริกขี้หนูบุบ หอมเจียวลงไปพร้อมเสริฟ


ที่มา  https://plus.google.com/111133648436751462106/posts/DL7CavPyRFq