วัตถุดิบ
อกไก่บดหรือปั่น 350 กรัม
แป้งอเนกประสง 25 กรัม
แป้งข้าวโพด 15 กรัม
น้ำตาล 10 กรัม
เกลือ 5 กรัม
พริกไทย 8 กรัม
ผงฟู 1ช้อนชาพูน
น้ำเย็น 160 กรัม
ถ้าหากทานคลีนใช้วัตถุดิบตามนี้นะคะ
อกไก่
พริกไทย
ผงฟู
น้ำเย็น
วิธีทำ
นำของแห้งทั้งหมดลงในหม้อผสม คนไปคนมา
เทน้ำเย็นลงไปผสมคนๆพอเข้ากัน
ใส่เนื้ออกไก่ลงไป ใช้เครื่องตีประมาณ 5-10 นาที หรือจนกว่าเนื้อไก่จะเนียน
ตั้งน้ำให้เดือด
จะใช้มือ หรืออะไรก็ตามใจจ้า บีบลงไปในน้ำเดือดเลย
พอลูกชิ้นลอยขึ้นมาบนผิวน้ำก็เป็นอันใช้ได้ ตักออกมาใส่ถ้วน ชาม กะละมัง
เสร็จและ ง่ายเกิ๊น
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/NPs451cLkB5
อกไก่บดหรือปั่น 350 กรัม
แป้งอเนกประสง 25 กรัม
แป้งข้าวโพด 15 กรัม
น้ำตาล 10 กรัม
เกลือ 5 กรัม
พริกไทย 8 กรัม
ผงฟู 1ช้อนชาพูน
น้ำเย็น 160 กรัม
ถ้าหากทานคลีนใช้วัตถุดิบตามนี้นะคะ
อกไก่
พริกไทย
ผงฟู
น้ำเย็น
วิธีทำ
นำของแห้งทั้งหมดลงในหม้อผสม คนไปคนมา
เทน้ำเย็นลงไปผสมคนๆพอเข้ากัน
ใส่เนื้ออกไก่ลงไป ใช้เครื่องตีประมาณ 5-10 นาที หรือจนกว่าเนื้อไก่จะเนียน
ตั้งน้ำให้เดือด
จะใช้มือ หรืออะไรก็ตามใจจ้า บีบลงไปในน้ำเดือดเลย
พอลูกชิ้นลอยขึ้นมาบนผิวน้ำก็เป็นอันใช้ได้ ตักออกมาใส่ถ้วน ชาม กะละมัง
เสร็จและ ง่ายเกิ๊น
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/NPs451cLkB5