วิธีทำ กล้วยบวชชี

เครื่องปรุง
กล้วยน้ำว้าสุก
หัวกะทิ
หางกะทิ
เกลือ
น้ำตาล

วิธีทำ
ปลอกกล้วยหั่น ถ้ากล้วยลูกใหญ่หั่นสี่ ลูกเล็ก
หั่นสอง ตามความสะดวกแล้วกันค่ะ ถ้ากล้วยห่ามมาก
แนะนำให้ต้มก่อนค่ะกันฝาด เสร็จใส่หางกะทิ ใส่น้ำตาล
เกลือชิมรสหวาน มันเค็มกล้วยสุกใส่หัวกะทิเดือดยกลง
ตักใส่ถ้วยเสร็จเรียบร้อยพร้อมทานค่ะ


ที่มา  https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/MbzS45U3QaX