ส่วนผสม
1. ซอสพริกศรีราชา 200กรัม
2. น้ำส้มสายชู 3ช้อนโต๊ะ
3. ซอสมะเขือเทศ 1ช้อนโต๊ะ
4. ซอสหอยนางรม 1ช้อนโต๊ะ
5. กระเทียมดอง 1หัวแต่เอาแกนกลางออก+น้ำกระเทียมดอง 1ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 3ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วขาว 3ช้อนโต๊ะ
8. เต้าหู้ยี้ 2ชิ้น+น้ำเต้าหู้ยี้1ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันงา2ช้อนโต๊ะ
10. พริกชีฟ้าแดง 15 เม็ด/สามารถเพิ่มหรือลดได้
11. กระเทียม 8กลีบใหญ่
12. งาขาว พอประมาณ
13. ผักชี และผักชีฝรั่งซอย
วิธีทำ
1.ทำงาขาวไปคั่วให้เหลืองและหอม
2.นำส่วนผสมทั้งหมดลงปั่นให้ละเอียด ยกเว้นน้ำมันงาและงาขาว
3.นำส่วนผสมที่ปั่นละเอียดแล้วตั้งไฟ
4.เมื่อเดือดปิดไฟและใส่น้ำมันงาและงาขาวลงไปผสม
คนให้ส่วนผสมเข้ากัน รอจนเย็นแล้วค่อยใส่ผักชีและผักชีฝรั่งซอย
ปล.ส่วนที่คนชอบความเปรี้ยวและกลิ่นของมะนาว ให้ลดน้ำส้มสายชูลงเหลือ 2ช้อนโต๊ะ และใส่น้ำมะนาว 1ช้อนโต๊ะลงไปตอนส่วนผสมเย็นแล้วคน ก่อนจะใส่ยผักชี และผักชีฝรั่ง
ที่มา พาทำ พาทาน
1. ซอสพริกศรีราชา 200กรัม
2. น้ำส้มสายชู 3ช้อนโต๊ะ
3. ซอสมะเขือเทศ 1ช้อนโต๊ะ
4. ซอสหอยนางรม 1ช้อนโต๊ะ
5. กระเทียมดอง 1หัวแต่เอาแกนกลางออก+น้ำกระเทียมดอง 1ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 3ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วขาว 3ช้อนโต๊ะ
8. เต้าหู้ยี้ 2ชิ้น+น้ำเต้าหู้ยี้1ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันงา2ช้อนโต๊ะ
10. พริกชีฟ้าแดง 15 เม็ด/สามารถเพิ่มหรือลดได้
11. กระเทียม 8กลีบใหญ่
12. งาขาว พอประมาณ
13. ผักชี และผักชีฝรั่งซอย
วิธีทำ
1.ทำงาขาวไปคั่วให้เหลืองและหอม
2.นำส่วนผสมทั้งหมดลงปั่นให้ละเอียด ยกเว้นน้ำมันงาและงาขาว
3.นำส่วนผสมที่ปั่นละเอียดแล้วตั้งไฟ
4.เมื่อเดือดปิดไฟและใส่น้ำมันงาและงาขาวลงไปผสม
คนให้ส่วนผสมเข้ากัน รอจนเย็นแล้วค่อยใส่ผักชีและผักชีฝรั่งซอย
ปล.ส่วนที่คนชอบความเปรี้ยวและกลิ่นของมะนาว ให้ลดน้ำส้มสายชูลงเหลือ 2ช้อนโต๊ะ และใส่น้ำมะนาว 1ช้อนโต๊ะลงไปตอนส่วนผสมเย็นแล้วคน ก่อนจะใส่ยผักชี และผักชีฝรั่ง
ที่มา พาทำ พาทาน